Những mẫu cửa sắt hiện đại

Thứ 2 | 14/01/2019 - Lượt xem: 544
Mẫu cửa sắt vừa chống trộm hiệu quả vừa đẹp hiện đại
Cửa là một yếu tố cơ bản khá quan trọng trong kiến trúc cấu thành nên một ngôi nhà. Do đặc thù chức năng như đóng – mở, bảo vệ riêng tư cho các phòng và cho ngôi nhà, là phần đệm nối kết từ phòng chức năng này sang phòng khác; mà cửa là một phần không thể thiếu của ngôi nhà. Dù vậy, vai trò của cửa vượt xa hơn những gì ta có thể thấy được trên cả yếu tố tinh thần, văn hóa, lẫn ảnh hưởng đến tổng thể phong cách kiến trúc. Dù sao đó là một phần trong ngôi nhà mà con người tiếp xúc thường xuyên nhất. Bởi vậy, không nên lơ là mà bỏ qua chi tiết cửa khi trang trí nội thất. Việc lựa chọn cửa tinh tế và thông minh có thể ảnh hưởng lớn đến không gian ngôi nhà. Hãy xem ngay bộ sưu tập  mẫu cửa hiện đại mà homify giới thiệu hôm nay, để làm mới ngay cho tổ ấm của mình.

1. Cửa ra vào hiện đại, tối giản với sắc lạnh của kim loại. Tay nắm quá khổ và khe hẹp dài để quan sát là điểm nhấn trên cửa.

2. Cửa container


Xu hướng tái chế container thành nhà ở đang rất thịnh hành trong kiến trúc, thậm chí ảnh hưởng cả đến các trào lưu thiết kế nội thất. Ở đây cửa container được tận dụng luôn thành lớp cửa ngoài bảo vệ cho lớp cửa kính bên trong. Nếu bạn thích kiểu nhà container này, hãy liên hệ ngay với các Kiến trúc sư của homify để được tư vấn hướng dẫn.
 

3. Cửa chính. Giống với mẫu 1 những khe nhỏ được thay bằng các ô kính mở nhỏ. Vừa có thể quan sát phần nào, vừa giữ được sự riêng tư của gia chủ.

4. Vách cửa kính.

Ở ví dụ này, có thể dễ dàng quan sát thấy, mẫu cửa này lặp lại nhiều lần trong không gian ngôi nhà. Nó vừa đóng vai trò là vách chia không gian, vừa là cửa ra vào do đặc điểm của cửa là cao kịch trần. Bộ khung đỡ cửa được thiết kế thanh mảnh làm tôn dáng cửa. Đây là lựa chọn phù hợp với những gia đình thích phá cách không gian. 

5. Cửa ra vào. Đồng bộ với mặt tiền, các chi tiết cửa như tay cầm, khung kính đều nằm theo chiều ngang.

6. Cửa xoay khung lớn, thiết kế tối giản. Đặc điểm của mẫu cửa này cũng là độ cao kịch trần

7. Cửa một cách mặt tiền, một vách kính bên.
 
Đang tải bình luận,....

Phong thủy cửa chính

Thứ 2 | 14/01/2019 - Lượt xem: 635

Cửa chính của một căn nhà vừa là nơi mọi người đi lại, đồng thời còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Vì vậy, việc thiết kế cửa chính cần phải hết sức lưu ý.